My Profile

Profile Avatar
Gary Cooper
*******
*******, ******* *******
*******
******* ******* *******

Giá cả và Hiệu suất của bộ vi xử lý AMD Ryzen 7 2700X

AMD đã có một năm biểu ngữ vào năm 2017 , giới thiệu Ryzen làm rung chuyển toàn bộ thế giới vi xử lý với số lượng lõi cao hơn, hiệu suất đa luồng tốt hơn và giá thấp hơn so với những gì CPU của Intel đã bán lẻ. Đối với tất cả sự thành công của nó, nó là không thể tránh khỏi mà chúng ta sẽ thấy AMD Ryzen thế hệ thứ hai làm tương tự trong năm 2018 mong đợi lớn hơn và tốt hơn - và oh cậu bé có nó.

Ryzen 2nd Generation là bộ xử lý mới đáng kể nhất trong nhiều năm, giới thiệu kiến ​​trúc 12nm đầu tiên trong CPU của người tiêu dùng, tốc độ đồng hồ cao hơn và các tính năng tổng thể tốt hơn. Ryzen 7 2700X đóng gói tất cả tham vọng của AMD bằng cách không chỉ vượt trội so với người tiền nhiệm của nó, mà còn là bộ vi xử lý hàng đầu của công ty Ryzen, cũng như Intel Core i7-8700K . Đứng đầu với một mức giá rất hợp lý, giá trị thêm các tính năng phần mềm và một bộ làm mát CPU RGB bao gồm, AMD Ryzen 7 2700X đã trở thành bộ xử lý tốt nhất trong lớp của chúng tôi.

Giá cả so với các bộ vi xử lý ngang tầm khác

Với giá $ 329 (£ 299, AU $ 469), AMD Ryzen 7 2700X đắt hơn một chút so với Ryzen 7 1700X ngay cả với giá ban đầu là $ 309 (£ 269, AU $ 429). Tuy nhiên, dựa trên hiệu suất của bộ vi xử lý này, chúng tôi cũng sẽ xem nó là một kế thừa của $ 499 (£ 299, AU $ 475) Ryzen 7 1800X .

Thêm vào đó, bộ vi xử lý hiện nay đi kèm với Prith Wraith, mà chúng tôi coi là một bộ làm mát CPU RGB cao cấp. Vì vậy, AMD Ryzen 7 2700X trông giống như một thỏa thuận tổng thể tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó. Trong khi đó, chip cạnh tranh của Intel, Intel Core i7-8700K có giá 349 $ (£ 319, AU $ 499).

Tính năng và chipset

AMD Ryzen 7 2700X có thể có cùng cấu hình 8 lõi và 16 luồng giống như phiên bản trước, nhưng nó nhanh hơn đáng kể với đồng hồ cơ sở 3.7GHz và tăng 4.3GHz. Tương tự, Ryzen 7 1700X sẽ tối đa ở tốc độ 3,8GHz và Ryzen 7 1800X có thể đi nhanh hơn tới 4GHz.

Một phần lớn tốc độ tăng tốc này là nhờ kiến ​​trúc Zen + 12nm mới của thế hệ thứ 2 của Ryzen là một bước nhảy vọt rất lớn so với kiến ​​trúc Zen 14nm mà Ryzen đã ra mắt vào năm ngoái. AMD tuyên bố rằng các chip mới nhất cung cấp hiệu năng tốt hơn 16% và giảm công suất thấp hơn 11% so với một bộ vi xử lý thế hệ mới chạy ở cùng tốc độ xung nhịp.

Tất nhiên, các CPU mới cũng có nghĩa là các chipset mới và AMD đã giới thiệu nền tảng X470 để cung cấp khả năng phân phối và hiệu quả năng lượng tốt hơn mà chúng ta thấy với thế hệ thứ 2 của Ryzen. Các cải tiến cùng nhau cho phép Precision Boost 2 liên tục đẩy tần số cao hơn trên tất cả các luồng, điều này có ích cho khối lượng công việc như chơi trò chơi và mã hóa. Ép xung cũng thấy một cải tiến thông qua Extended Frequency Range 2 (XFR2) hiện đang được kích hoạt trên tất cả các lõi CPU thay vì chỉ một.

Mặc dù các bộ xử lý thế hệ thứ 2 của Ryzen sẽ chạy tốt nhất trên nền tảng X470 mới, nó gần như hoàn toàn không bắt buộc. Các chip mới khác của AMD 2700X và AMD sẽ chạy tốt trên bo mạch chủ X370 hoặc B350 vì chúng hoàn toàn tương thích với ổ cắm AM4 hiện có.

Xem thêm: Bộ vi xử lý AMD Ryzen 7 2700 Chính Hãng

Nhược điểm nhỏ duy nhất là người dùng sẽ phải cập nhật bo mạch chủ của họ với một BIO tương thích, mà tiếc là ít nhất đòi hỏi một phần Ryzen thế hệ 1 để làm như vậy. AMD cho chúng ta biết nó đang làm việc trên một giải pháp cho những người dùng muốn mua vào bộ xử lý mới của họ với một nền tảng cũ hơn. Nếu không, người dùng sẽ có thể thấy các bo mạch chủ tương thích trong các cửa hàng được gắn nhãn rõ ràng với nhãn dán 'AMD Ryzen Desktop 2000 Ready'.

Cuối cùng, AMD đã giới thiệu một công nghệ StoreMI tùy chọn mới về cơ bản gắn kết tất cả các phương tiện lưu trữ của bạn với nhau để truy cập nhanh nhất vào các tệp và chương trình thường được sử dụng nhất. Về cơ bản, nếu bạn có ổ cứng và ổ cứng, AMD StoreMI sẽ di chuyển các tập tin được sử dụng phổ biến nhất đến bộ nhớ nhanh nhất trong hệ thống.

Nó rất giống với công nghệ lưu trữ nhanh của Intel, nhưng AMD Store Mi cũng sử dụng bộ nhớ hệ thống DDR4 lên đến 2GB để lưu tạm thời các tệp và chuyển chúng giữa các ổ đĩa. Một lần nữa, nó là tùy chọn, nhưng một tính năng tuyệt vời mà AMD hứa hẹn sẽ bao gồm trên tất cả các CPU thế hệ thứ 2 Ryzen của nó.

Hiệu suất

Trong các bài đánh giá của bộ xử lý trước đây, cuộc chiến giữa Intel và AMD sẽ luôn dẫn đến việc có hiệu suất chơi game và lõi đơn tốt hơn, trong khi sau đó sẽ giành chiến thắng với hiệu suất đa lõi. Tuy nhiên, với Ryzen 7 2700X, AMD đã giành được toàn bộ bộ kit và caboodle.

Nhờ có thế hệ tần số cao hơn Ryzen thế hệ thứ 2 có thể đạt được, 2700X vượt qua Intel Core i7-8700K trong tất cả các tiêu chuẩn lõi đơn của chúng tôi. Bộ vi xử lý cũng tiếp tục giữ vương miện của AMD cho hiệu năng đa lõi tốt nhất. Cả hai số liệu này đều có hiệu suất tổng thể tốt hơn, được chứng minh bởi Ryzen 7 2700X có thể mã hóa các tệp có tỷ lệ khung hình cao nhất trong số tất cả các bộ vi xử lý mà chúng tôi đã thử nghiệm trong bài đánh giá này.

Tất nhiên, một điều cần lưu ý là bộ vi xử lý Intel có thể ở trạng thái yếu nhất của họ trong nhiều năm. Intel Core i7-8700K không chỉ có hai lõi ít ​​hơn so với hạm Ryzen mới của AMD, các bản vá lỗi Spectre và Meltdown đã tác động đáng kể đến hiệu suất của nó.

Khi chúng tôi thử nghiệm bộ vi xử lý đầu tiên của Coffee Lake vào tháng 10 năm ngoái, nó đã đạt được thành tích tốt hơn ở Cinebench với 204 điểm trong lõi đơn và 1.543 điểm trên đa lõi. Và, ở Geekbench, 8700K đã đạt được 5,831 và 25,811 điểm trong các bài kiểm tra đơn và đa lõi, tương ứng.

Về chơi game, Ryzen 7 2700X không đánh bại Core i7-8700K, nhưng nó đã làm xói mòn chì của Intel chỉ bằng một đến hai khung hình mỗi giây.

Điều duy nhất chúng ta không yêu thích với Ryzen 7 2700X là năng lượng cao cần thiết cho những con số hiệu suất ấn tượng của nó - mặc dù đó là một giới hạn vật lý. Tin tốt là bộ vi xử lý này sẽ vui vẻ hấp thụ nhiều nước như nó có thể mất, và dễ dàng overclocks đến 4.375GHz trên tất cả các lõi khi chúng tôi bước đầu thử nghiệm nó với các biên tập viên khác tại một sự kiện.

Kết Luận

AMD Ryzen 7 2700X chắc chắn là bộ vi xử lý tiêu dùng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nó chỉ là đối thủ cạnh tranh công bằng, Intel Core i7-8700K, là chậm hơn trên mặt trước đơn và đa lõi và không cung cấp hiệu suất chơi game tốt hơn nhiều để biện minh cho thẻ giá đắt hơn một chút của nó.

Mặc dù tất cả điều này một phần là nhờ vào trạng thái Spectre và Meltdown bị suy yếu của Intel, những cải tiến mà AMD mang lại với thế hệ thứ 2 của Ryzen thật đáng kinh ngạc. Với chu kỳ nâng cấp CPU chậm và ổn định, chúng tôi đã quen với việc trong vài năm qua, chúng tôi chỉ hy vọng tăng tốc độ biên, nhưng AMD đã đưa ra một nền tảng thay đổi thủy triều khác.

Tần số lớn hơn cuối cùng cũng đặt bộ vi xử lý của AMD ngang bằng và thậm chí cao hơn các bộ vi xử lý của Intel. Trong khi đó, các cải tiến được thực hiện cho Precision Boost và XFR2 rất ấn tượng. Cùng với việc tích hợp bộ làm mát Wraith Prism và công nghệ StoreMI mới của AMD, Ryzen 7 2700X là một gói giá trị đáng kinh ngạc.

Main Logo

My InBox

My Messages

FromSubjectDateStatus
First Page Previous Page
1
Next Page Last Page
Page size:
select
 0 items in 1 pages
No records to display.